9 bình luận về “Cộng Hòa MAGA nhìn những Cộng Hòa truyền thống là kẻ thù”

 1. Tôi thì không mê cao bồi Texas,mà tôi chỉ yêu thích những chương trình bình luận thời sự của nhà báo Mai Loan Nguyễn Anh Tuấn từ Texas trên các đài Việt ngữ👍👏😁🥰❤️

  Trả lời
 2. NGƯỜI MỸ ĐANG CHỨNG KIẾN LUẬT PHÁP MỸ ĐANG TRÊN ĐÀ TUỘT DỐC.

  Ngày 18 tháng 12 năm 2019. Hạ viện thông qua hai điều khoản luận tội Trump: lạm dụng quyền lực yêu cầu Tổng Thống Ukraine chống đối thủ của y là Joe Biden và Hunter Biden và giữ gói viện trợ cho Ukraine làm con tin và cản trở Quốc Hội. Thượng Viện đã tha bổng cho Trump về những cáo buộc này vào ngày 5 tháng 2 năm 2020 với không đủ túc số 2/3. Đó là dấu ấn đầu tiên cho sự “THỬ THÁCH NỀN DÂN CHỦ VÀ CÔNG LÝ CỦA MỸ LẦN THỨ NHẤT” như thế nào. Đó là dấu hiệu “NỀN DÂN CHỦ BỊ RẠN NỨT”.

  Trong một cuộc phỏng vấn trước ngày bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2020, nếu hắn thua là do cuộc bầu cử gian lận (điều buồn cười là hán đang làm cụ nguyên thủ Hành Pháp quốc gia và các tiểu bang bảo thủ cũng do các thống đốc bảo thủ lãnh đạo). Đó là một “LỜI CẢNH BÁO” cho một cuộc nổi loạn chống lại nền dân chủ Hoa Kỳ.

  Bài hùng biện của Trump dùng một ngôn ngữ một cách kỳ lạ với những lời kêu gọi tập hợp của y trong thời điểm dẫn đến cuộc nổi dậy của phe cực hữu da trắng ngày 6 tháng 1. Đó là một “LỜI XÚI GIỤC BẠO ĐỘNG” và “LẬT ĐỔ NỀN DÂN CHỦ MỸ” thực sụ đã xẩy ra trước mắt trên 300 triệu dân Mỹ và quốc tế chứng kiến.

  Ngày 13 tháng 1 năm 2021, một tuần trước khi nhiệm kỳ của Trump hết hạn. Đây là cuộc luận tội thứ tư đối với một tổng thống Hoa Kỳ và là lần thứ hai đối với Trump sau cuộc luận tội đầu tiên của y vào tháng 12 năm 2019. Trong nhiều tuần trước khi bị luận Trump đã thực hiện nhiều nỗ lực không thành công để lật ngược cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Trump cũng được Thượng Viện tha bổng bởi không đủ túc số 2/3 vào ngày 13 tháng 2 năm 2021. Đó là một cuộc “TRẮC NGHIỆM NỀN DÂN CHỦ VÀ CÔNG LÝ CỦA MỸ LẦN THỨ HAI”. Đó là nền dân chủ Mỹ xụp đổ hoàn toàn.

  Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh bảo thủ vào tuần trước trong tháng 9 năm 2022, Donald Trump đã đưa ra một lời đe dọa ngoạn mục NẾU HẮN BỊ TRUY TỐ ĂN CẮP TÀI LIỆU TỪ WHITE HOUSE DEM VỀ MAR-A-LAGO. Hắn nói, "Tôi nghĩ bạn sẽ gặp những vấn đề ở đất nước này, những vấn đề mà có lẽ chúng ta chưa từng thấy trước đây. Tôi không nghĩ rằng người dân Hoa Kỳ sẽ ủng hộ điều đó.". Đó là một “lời đe doạ lần thứ ba” và “xúi giục cuộc nổi dậy với súng ống” để bảo vệ hán. Nó chứng tỏ rằng, Trump không sợ bị kết tội bất cứ điều gì hắn đã làm sai lầm vì hắn đã có nhũng kẻ đang nám quyền hành luật pháo và Tối Cao Pháp Viện bảo vệ hắn.

  Lindsey Graham thậm chí còn rõ ràng hơn, nói rằng nếu Trump bị truy tố vì tội ác của mình, sẽ có "BẠO LOẠN TRÊN ĐƯỜNG PHỐ."

  Con mụ Aileen Cannon với tư cách là thẩm phán khu vực Hoa Kỳ của Tòa Ans Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Florida. Mụ được Tổng thống Donald Trump đề cử và được Thượng Viện Hoa Kỳ xác nhận vào năm 2020. Mụ phán quyết nghiêng về phía Trump có đặc quyền “giám sát đặc biệt” để phân loại 11 ngàn tài liệu cái nào thuộc sở hữu của Trump và cái nào thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Hồ sơ phải hoàn tất cuối tháng 11 năm nay (2022j do ông già Raymond Joseph Dearie 78 tuổi gặm 11 ngàn cục xương nhũng tài liệu này. Đã cậy, mụ còn cấm ngưng điều ta tài liệu mật mà nó dẫn đến sụ nguy hiểm quốc gia, thật là bó tay !

  Trước đây, tôi có viết một bài nói về “TÍNH VÔ CẢM CỦA NGƯỜI MỸ”. Họ đã sống trong môi trường “vô cảm” bất cứ cái gì xẩy ra trên đất Hoa Kỳ này. Những dấu hiệu sự xụp đổ nền dân chủ qua lời nói dối cuộc bầu cử bị ăn cắp đã huỷ hoại sụ liêm chính của thùng phiếu, cuộc bạo loạn J6, nhũng lời hô hào bênh vực cho kẻ nói dối trắng trợn, ăn cắp tài kiệu mật từ nột cựu tổng thống 45 mà người Mỹ dửng dưng và bó tay đã đành. Chính quyền hiện hữu cũng bó tay. Quốc gia Hoa Kỳ, người Mỹ hình như chưa nhận thấy sự bất ổn trong bộ luật phức tạp của Hiến Pháp, trong lời nói hăm doạ trắng trợn của nhà lập pháp Lindsey Graham, trong hành động nổi loạn và nền công lý trên Tối Cao Pháp Viện bị tước đoạt bởi bọn Cơ Đốc giáo Taliban Mỹ. Người Mỹ đã chứng kiến nhiều điều vô lý bất bình thường trong xã hội chính trị Mỹ này. Nó đã trở thành một thói quen bình thường, một văn hoá bình thường : “ĐÓ LÀ VẤN ĐỀ CỦA NGƯỜI DA TRẮNG GIẢI QUYẾT VỚI NHAU”.

  Niềm hy vọng cuối cùng của tôi là qua lá phiếu bầu cử mid-term tháng 11 năm 2022. Nếu một hoặc cả hai viện trong quốc hội bị đảng Cộng Hoà và MAGA nắm đa số thì nền dân chủ xong ván bài và đừng mong thể chế cộng hoà, chế độ tự do, nền móng dân chủ sẽ quay trở lại đón chào người dân Mỹ nữa.

  Trả lời
 3. TẠI SAO ĐẢNG CỘNG HOÀ MAGA XEM ĐẢNG CỘNG HOÀ CHÍNH THỐNG LÀ KẺ THÙ ?

  chẳng có gì là lạ khi tôi biết điều này. Phân tích và bình luận ra thì rất dài, tôi chỉ tóm tắt như sau :

  Đảng Cộng Hoà Chính Thống từ trước đến cuối cuộc bầu cử nam 2016. Họ đội lốt “đạo đức giả” nhưng bên trong là thân xác của một con quỷ Cơ Đốc giáo, họ đang gậm nhấm nền dân chủ Mỹ từ từ chết lúc nào không hay.

  Đảng MAGA của Trump là do đảng Cộng hoà Chính Thống sinh ra. Chúng nó thấy đảng Cộng Hoà Chính Thống cù cưa với đảng Dân Chủ Chính Thống nên chúng nó đã nổi giận và không thích cái đạo đức giả mấy trăm năm nay. Chúng nó muốn lột bỏ cái đạo đức giả để lộ nguyên hình con quỷ “Christofascism” là một kẻ ác thực sự. Vì vậy, chúng nó phải tiêu diệt cái đảng Cộng Hoà Chính Thống.

  Ngược lại, đảng Dân Chủ Chính Thống cũng vậy. Sự tiến bộ của loài người cứ bị chậm trễ bởi hai cái đảng chính thống độc quyền này. Đảng Dân Chủ Cấp Tiến Cởi Mở (liberal progressive) cũng tức giận như MAGA, nhưng họ đúng đắn hơn, lịch sự hơn, chủ trương của họ là dùng luật pháp và lương tâm của nhân loại để giải quyết vấn đề. Họ không làm phẩn loạn như MAGA, họ không nói dối trơ trẽn như MAGA, họ không tin những thuyết âm mưu của Anon như MAGA. Đó là sự khác biệt giữa đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hoà.

  Trả lời
 4. Thằng Trump lưu manh càng nói gian lận thì chứng tỏ nó là thằng bất tài vô dụng,cái lũ mít vàng cuồng ngu dốt nghe theo thằng lưu manh Trump cũng là một lũ ngu dốt

  Trả lời
 5. Trump có tài hùng biện, tạo ra được hiệu ứng đám đông. Trump trở thành kẻ hoang tưởng, không ngờ hơn một nửa cử tri còn lại, âm thầm lặng lẽ đi bầu cho Biden và đang DC

  Trả lời

Viết một bình luận